Thuê thiết kế website chuyên nghiệp, theo yêu cầu là xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay khi các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang đến những website đẹp mắt, ấn tượng và thu hút từ đó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, thương hiệu của tổ chức. Tuy nhiên một đơn vị thiết kế website được xem là chuyên nghiệp và uy tín cần rất nhiều yếu tố.

Hãy cùng các chuyên gia của Eras Vietnam đi tìm hiểu ngay các tiêu chí quan trọng khi đi thuê dịch vụ thiết kế website theo nội dung bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Lợi ích của việc đi thuê thiết kế website chuyên nghiệp

Theo các chuyên gia của Eras Vietnam với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình và phát triển website chia sẻ, việc các doanh nghiệp lựa chọn hình thức đi thuê các dịch vụ thiết kế web sẽ mang đến những lợi ích so với việc tự thiết kế website miễn phí, giá rẻ như sau:

Lợi ích của việc đi thuê thiết kế website chuyên nghiệp

Kiến thức và chuyên môn cao

Để tạo ra được một website chất lượng, hoạt động ổn định với các tính năng nổi bật, giao diện hấp dẫn không phải là một chuyện đơn giản. Ngoài chuyện phải có kiến thức, đào tạo bài bản mà còn cần phải được tích lũy kinh nghiệm qua nhiều dự án và nhiều năm. Một lập trình viên website cần phải am hiểu từ mã nguồn (source code), tên miền (domain), dịch vụ lưu trữ dữ liệu website (web hosting) cho đến giao diện, bố cục, tính năng của website…

Đặc biệt, đối với một số lĩnh vực ngành nghề trên thị trường vô cùng đặc thù cần phải có giao diện và tính năng riêng biệt để làm nổi bật lên được điểm đặc trưng trong lĩnh vực mình kinh doanh vì vậy lại càng cần có người am hiểu chuyên sâu về thiết kế website để có thể tư vấn và đưa ra phương án chính xác nhất.

Tất cả các điều này mọi người sẽ không cần phải mất thời gian quan tâm khi lựa chọn đi thuê các đơn vị thiết kế website trên thị trường bởi vì họ sở hữu một đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm chuyên sâu trong lập trình web có thể đáp ứng mọi yêu cầu về thiết kế website cho khách hàng. Tất nhiên mọi người cần phải lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp chứ không phải những dịch vụ kém chuyên nghiệp, thiếu uy tín thường xuyên hay giới thiệu các giải pháp thiết kế web giá rẻ, miễn phí.

Mọi người có thể liên hệ với Eras Vietnam nếu có nhu cầu đi thuê dịch vụ thiết kế website bởi Eras Vietnam cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp có thể đáp ứng mọi yêu cầu mà khách hàng mong muốn từ website bán hàng, giới thiệu doanh nghiệp cho đến thương mại điện tử để giúp doanh nghiệp có thể phát triển hoạt động bán hàng hiệu quả nhất.

Thuê thiết kế website sẽ giúp mọi người có những ý tưởng độc đáo, ấn tượng

Ý tưởng độc đáo, ấn tượng

So với việc tự làm website thì khi đi thuê các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp thì mọi người sẽ được tư vấn, gợi ý về các ý tưởng thiết kế website độc đáo, ấn tượng và phù hợp với định hướng phát triển doanh thu cũng như nổi bật thương hiệu của mình trên internet. Các dịch vụ cung cấp giải pháp thiết kế web này sở hữu đội ngũ nhân viên cực kỳ sáng tạo, tư duy hiện đại, luôn cập nhật kiến thức mới từ đó các website mà các đơn vị này cung cấp đều có thể thu hút ánh nhìn từ khách hàng và đối thủ.

Được hỗ trợ trọn gói

Khi mọi người đi thuê thiết kế website sẽ được đảm bảo hỗ trợ toàn diện từ việc tư vấn, lên kế hoạch và quá trình thiết kế theo nhu cầu hay việc bảo hành, bảo trì để duy trì hoạt động của website ổn định,… Với dịch vụ thiết kế trọn gói này rất dễ dàng đáp ứng yêu cầu của mỗi khách hàng tốt nhất.

Hơn nữa, khi khách hàng hợp tác với các đơn vị uy tín thì khả năng đảm bảo hiệu quả công việc cao, thời gian nhanh chóng, giá cả phải chăng và sản phẩm chất lượng. Do đó, việc khách hàng lựa chọn thuê đơn vị thiết kế web là lựa chọn tốt nhất thay vì mình tự mình thiết kế.

Một số yếu tố quan trọng cần nhớ khi thuê thiết kế website

Từ những nội dung chia sẻ bên trên có thể thấy được lợi ích to lớn dành cho doanh nghiệp khi đi thuê các dịch vụ thiết kế website thay vì tự làm website. Và để giúp quá trình thuê thiết kế đạt được hiệu quả cao nhất thì mọi người cần chú ý đến những vấn đề như sau:

Xác định nhu cầu thiết kế website

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng website mà doanh nghiệp đưa ra quyết định có hay không khi thuê thiết kế website? Nếu mục đích của khách hàng chỉ là giới thiệu các thông tin về thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng việc tự làm website với các nền tảng mã nguồn mở, cho phép tạo website miễn phí với các thao tác khéo thả đơn giản, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này nằm ở việc mọi người chỉ có thể sử dụng giao diện sẵn có với bố cục đơn giản, tính năng cơ bản và không nổi bật thu hút, Ngược lại, để lên chiến lược cụ thể và duy trì hoạt động trang web của mình lâu dài mọi người nên thuê đơn vị thiết kế uy tín, có nhiều kinh nghiệm.

Xác định rõ nhu cầu khi thuê thiết kế website​

Đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Khi lựa chọn các đơn vị thiết kế website trên thị trường mọi người đừng nên vội vàng và chủ quan. Hãy nghiên cứu, tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng về các đơn vị này để đưa ra được lựa chọn phù hợp cũng như chính xác nhất. Các thông tin mà mọi người cần quan tâm về các dịch vụ này bao gồm thương hiệu, thông tin pháp lý, địa chỉ, văn phòng hay chi tiết liên hệ…

Đơn vị thiết kế web nào càng uy tín càng có danh tiếng trên thị trường thì đấy là đơn vị mà mọi người có thể lựa chọn để gửi gắm website của mình khi đi thuê thiết kế website. Đặc biệt mọi người hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế web theo yêu cầu, tính năng riêng để có thể đáp ứng các nhu cầu về tính năng, giao diện của mình.

Kho giao diện mẫu website phong phú

Một dịch vụ thiết kế website lý tưởng phải là một đơn vị sở hữu một kho giao diện website ấn tượng, đầy đủ tính năng phù hợp với từng lĩnh vực ngành nghề để có thể cho khách hàng tham khảo, đánh giá và lựa chọn. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để khách hàng có cái nhìn rõ nét nhất về các website mà mình sẽ nhận được khi lựa chọn đơn vị thiết kế website đó.

Ngoài ra, khi sử dụng một số mẫu website demo, khách hàng có thể đưa ra nhận xét, góp ý để sao cho các bên đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web có thể đưa ra phương án điều chỉnh sao cho phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Mọi người có thể tham khảo Kho mẫu giao diện website nổi bật mà Eras Vietnam đã triển khai tại đây: https://erasvietnam.vn/du-an

Kiểm tra quá trình triển khai website

Một công ty làm website lý tưởng mà mọi người nên lựa chọn cần có đủ năng lực cung cấp những mẫu demo với giao diện độc đáo. Có đầy đủ các tính năng phụ thuộc vào lĩnh vực mà khách hàng yêu cầu để có thể cấu tạo thành một website, trang web cần có các phần cơ bản, bao gồm:

 • Tên miền
 • Hosting
 • Giao diện website
 • Tính năng
 • Hệ thống bảo mật
 • Công cụ quản trị website

Kinh nghiệm thuê thiết kế website đó là phải Kiểm tra quá trình triển khai website​

Các dự án thiết kế website đã triển khai

Một trong những tiêu chí quan trọng khi đi thuê thiết kế website đó chính là xem xét tất cả các dự án mà đơn vị đó đã triển khai. Mọi người hãy xem xét đến các vấn đề như sau:

 • Dự án đã triển khai đang thuộc lĩnh vực kinh doanh nào?
 • Quy mô của dự án thiết kế website ra sao?
 • Website sau khi thiết kế có giao diện, tính năng như thế nào?
 • Phản hồi từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ ra sao?

Với một dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường thì sẽ có những dự án triển khai lớn, giao diện nổi bật và tính năng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là những phản hồi tích cực của người dùng khi sử dụng website. Thông qua những thông tin này mọi người có thể đánh giá được chính xác đơn vị thiết kế có thể đáp ứng được nhu cầu của mình.

Hợp đồng thiết kế website rõ ràng

Mỗi một công ty thiết kế website sẽ có phong cách, quy định cũng như quy trình riêng biệt vì vậy trước khi tiến hành ký kết sử dụng bất kỳ một đơn vị nào mọi người cần lưu ý đến quy trình làm việc của đơn vị đó để đảm bảo nhu cầu và quyền lợi của mình được bảo vệ. Ở đây, để xác định và làm rõ lợi ích của hai bên thì cần phải tiến hành ký kết hợp đồng với nội dung rõ ràng, minh bạch. Với hợp đồng thỏa thuận này, cả bên phía khách hàng và đơn vị được thuê thiết kế website sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình trong từng nhiệm vụ từ lúc bắt đầu thiết kế website cho đến khi website hoàn thành.

Một hợp đồng thiết kế website uy tín, đáng tin cậy phải làm rõ được yêu cầu cho hai bên, không có các khoản phát sinh hay gây ra tình trạng tranh chấp trong quá trình hoàn thiện website.

Công khai bảng giá thiết kế website

Bên cạnh giao diện, tính năng thì giá thành cũng là yếu tố quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào khi sử dụng các dịch vụ thiết kế web cũng đều quan tâm. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị thiết kế web trên thị trường mọi người cần cân nhắc đến các đơn vị có công khai bảng giá, chi phí thiết kế web để khách hàng có thể cân nhắc đưa ra phương án lựa chọn phù hợp với tình hình tài chính của riêng mình.

 

Công khai bảng giá, chi phí là yếu tố quan trọng khi thuê thiết kế website

Xác nhận lại khi nhận bàn giao website

Đây là giai đoạn cuối cùng sau khi website được hoàn thành. Trong quá trình nhận bàn giao, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tên miền
 • Đơn vị thiết kế web bàn giao quyền quản trị hosting và web hosting cho bạn
 • Quyền quản trị các công cụ chỉnh sửa website
 • Đào tạo hướng dẫn, hỗ trợ bạn phân quyền tài khoản quản trị web và quản trị nội dung website.

Hỗ trợ bảo trì website

Khi lựa chọn một đơn vị thiết kế website thì mọi người cũng cần quan tâm đến chính sách bảo trì, nâng cấp hay cập nhật website của đơn vị thiết kế. Bởi dù một website có được xây dựng tốt đến đâu thì sau một thời gian không cập nhật cũng trở nên tụt hậu so với các đối thủ khác vì vậy hãy lựa chọn các đơn vị có thể hỗ trợ cho khách hàng mỗi khi có nhu cầu, bảo hành website đầy đủ để đảm bảo trang web hoạt động ổn định, tối ưu nhất có thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc tại sao doanh nghiệp cần phải thuê thiết kế website và các lưu ý quan trọng cần phải nhớ khi thuê thiết kế website chuyên nghiệp. Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào vui lòng để lại thông tin để các chuyên gia của Eras Vietnam có thể giải đáp cho quý bạn đọc!